เราอุ้มบุญมาให้คุณ บอกบุญ บอกเรา

ร่วมบอกบุญ

มุมสมาชิก

ขอเชิญร่วมสร้างโซล่าเซลล์ พิพิธภัณฑ์เจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน


FACEBOOK

หลวงพ่อรำลึกถึงเรื่องเจดีย์ของหลวงตา เพื่อจะเร่งให้แล้วเสร็จนะ หลวงพ่อคงจะเข้าไปดูอีก เร่งล่ะทีนี้ ที่หนักหนาสาหัสอยู่นี้คือโซล่าร์เซลล์นะลูกหลาน เจดีย์ของหลวงตาจะใช้ไฟประมาณ ๖๕๐ กิโลวัตต์ ในพิพิธภัณฑ์ที่เข้าไปชมเจดีย์ของหลวงตาใน ๖ ห้องใหญ่ หลวงตาเกิดที่ไหน หลวงตาแสดงธรรมที่ไหน หลวงตาหลุดพ้นที่ไหน หลวงตาปฏิบัติตนอย่างไร เป็นลักษณะพิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษาของลูกหลาน ตัวนี้จะได้ใช้แอร์มากเลยทีนี้ เพราะเป็นห้องใหญ่

ห้องใหญ่นี่ถามว่าจะได้ใช้ไฟเท่าไหร่ คิดเป็นเงินออกมาเท่าไรล่ะ บริษัทสโตนเฮ้นจ์ เขาก็คำนวณออกมาเพราะว่าเราจ้างมาให้คำนวณอยู่แล้ว คำนวณค่าใช้จ่าย คำนวณบริหาร คำนวณค่าไฟ เขาก็คำนวณออกมาว่าจะใช้ไฟประมาณเดือนละ ๔๐๐,๐๐๐ บาท ค่าไฟเฉพาะพิพิธภัณฑ์อย่างเดียวนะ ๖ ห้อง เตรียมไว้เลย เดือนละ ๔๐๐,๐๐๐ บาท ถ้าหากว่าคนเข้าไปชมมากก็คงเปิดทั้งวันเลย กลางคืนก็ปิด กลางวันก็เปิด

หลวงพ่อก็มาพิจารณาดูแล้ว ในขณะที่เราสร้าง เราก็ควรจะทำโซล่าร์เซลล์เพื่อทดแทนเข้าไป ถ้าเมื่อเราสร้างเสร็จแล้วเราจะไปพูดขึ้นมา โอ้ย ค่าน้ำ ค่าไฟ ไม่พอ มันอดสูดูดาย มันไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะฉะนั้นเราต้องทำตั้งแต่ทีแรกไว้เลย หลวงพ่อจึงช่วยกันคิดกับคณะกรรมการคณะศรัทธาญาติโยมและผู้เกี่ยวข้อง เราจะหาโซล่าร์เซลล์มายังไง คิด ๆ ดูแล้วก็สะดุ้งเหมือนกันนะลูกหลานนะ ประมาณ ๑๔-๑๕ ล้านเหมือนกัน ค่าดำเนินการโซล่าร์เซลล์จุดนี้ แต่มันคุ้มค่าไหม คุ้มค่านะลูกหลาน เขาก็รับประกันตั้ง ๒๐ - ๓๐ ปี ถ้าหากว่าเราจ่ายเงินไปขนาดนี้ ค่าไฟเราก็ไม่ได้จ่าย เพราะแสงพระอาทิตย์ แผงพระอาทิตย์มีอยู่แล้ว ช่วยประหยัดไฟของเราได้มากทีเดียว

นี่ล่ะ อันนี้หลวงพ่อก็ได้คิด เล่ากล่าวให้ลูกหลานฟังนะ ลูกหลานได้ยินไม่ต้องหนักใจ ให้ฟังเอาไว้ ถ้าผู้ที่จะสมทบ เออ ข้าพเจ้าถึงยังไงก็ได้เข้าไปพระเจดีย์ของหลวงตา ในพิพิธภัณฑ์หลวงตาข้าพเจ้าได้รับความเย็นสบายเพราะว่าข้าพเจ้าได้รับแอร์ แอร์ไฟฟ้า เลยรับความสบายเพราะเย็นฉ่ำ เพราะฉะนั้นข้าพเจ้า จะลงทุนในจุดนี้ ช่วยกันคนละมากคนละน้อยก็ไม่ว่ากันนะ เก็บรวบรวมกัน อันนี้เล่ากล่าวให้ลูกหลานฟังนะ แต่ไม่ให้ลูกหลานหนักใจ ลูกหลานไม่ต้องทุกข์ใจ ที่หลวงพ่อพูดให้ฟัง มีเท่าไรเราก็ทำบุญตามอัตภาพของเรานะ ไม่ให้เดือดร้อนตนและผู้อื่น ถ้ามีศรัทธาแล้วช่วยๆกัน เท่าไรก็เท่านั้น

หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก
จากพระธรรมเทศนา “ตั้งเข็มทิศให้ใจ”
แสดงธรรมเมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๔

Tags : โซล่าเซลล์ , หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน , หลวงตาบัว , พิพิธภัณฑ์เจดีย์


บอกบุญ 2564

ปิดทองพระประธานในอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญบูรณะปิดทององค์พระประธาน ในอุโบสถวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่


ขอเชิญร่วมทำบุญเทพื้นคอนกรีตรอบอุโบสถ

เทลานวัด สร้างลานธรรม ก่อทางบุญ ขอเชิญร่วมทำบุญเทพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เพื่อปรับภูมิทัศน์รอบอุโบสถวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่


ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างซุ้มหน้าต่างและฉาบผนังอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างซุ้มหน้าต่างและฉาบผนังอุโบสถ วัดแม่ทราย ตงแม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่


ขอเชิญร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถ วัดคำสะอาด ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

ขอเชิญร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถ วัดคำสะอาด ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ❖ จึงใคร่ขอเรียนเชิญ เจริญพร สหธรรมมิก เพื่อนกัลยาณมิตรญาติธรรม มหาเศรษฐีบุญ ทุกๆท่าน ร่วมแรงร่วมใจในการสร้างบุญครั้งนี้ให้บรรลุผลสำเร็จด้วยเทอญ ... ❖:‧ ร่วมสร้างอุโบสถได้ที่ ชื่อบัญชี ร่วมสมทบทุนสร้างพระอุโบสถวัดคำสะอาด ธนาคารออมสิน สาขาน้ำยืน เลขที่ 020-3-80872-000


ขอเชิญร่วมทำบุญปิดทองช่อฟ้าอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญปิดทองช่อฟ้าอุโบสถ วัดแม่ทราย ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่


ขอเชิญร่วมบุญหล่อพระทองคำพระพุทธญาณมงคลรัศมีโชติ ณ.สถานปฏิบัติธรรมพรหมรังสี จ.เพชรบุรี 19-8-65

มูลนิธิเมืองธรรมพรหมรังสี สมเด็จพระพุฒาจารย์โต จะจัดพิธีหล่อพระทองคำปางมารวิชัย “พระพุทธญาณมงคลรัศมีโชติ” ขนาดหน้าตัก ๙ นิ้ว ขึ้นในวันศุกร์ที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ สถานปฏิบัติธรรมพรหมรังสี จังหวัดเพชรบุรี


สร้างเจดีย์ วัดป่าธรรมคีรี เพื่อสืบอายุพระศาสนา

พระอาจารย์คม อภิวโร ให้ไฟเขียว  เดินหน้าสร้างอุโบสถเจดีย์แล้วนะครับ


ร่วมเทปูนทำหล่อพระชำระหนี้สงฆ์ #บุญหล่อพระสมเด็จองค์ปฐม 4 ศอก

ท่านใดมีความประสงค์ตั้งโรงทาน ติดต่อทางข้อความเพจวัด #บุญยิ่งทำยิ่งได้ ทานยิ่งให้ยิ่งมี ทาน ศีล ภาวนา เป็นปัจจัยให้ถึง ซึ่งพระนิพพาน


สร้างพระ - ขอเชิญร่วมบุญสร้างพระสมเด็จองค์ปฐม "พระพุทธเมตตา"

สร้างด้วยนิลทั้งองค์ ประดับผิวองค์พระด้วย พลอยรัตนะ ขนาดใหญ่มาก คือหน้าตัก 29 เมตร สูง 45 เมตร อยู่บนอาคาร 2 ชั้น ประดิษฐาน ณ วัดเทพประทาน อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี


สร้างพระ - ร่วมสร้างพระสมเด็จองค์ปฐมทรงเครื่องมหาจักรพรรดิกำลังแผ่นดิน (พระเจ้าแสนแซ่) #หาโอกาสทำได้ยาก #บุญเป็นของพึ่งได้จริง

มหาบุญใหญ่ปีใหม่ ครั้งหนึ่งในชีวิต อานิสงส์ใหญ่ประมาณไม่ได้ อยากให้ทุกท่านได้มีโอกาสร่วมบุญทุกคน และ เป็นสะพานบุญร่วมกัน เพื่อฝากไว้ในแผ่นดิน


ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้าง พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน)

พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) ณ วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี


บุญสร้างเมรุให้กับวัดที่ไม่มี หลังที่ 3 บุญใหญ่อานิสงค์แรง

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างเมรุหลังที่ ๓ คนละเล็กละน้อย ๑๐ บาท ๒๐ บาท เพื่อก่อสร้าง ณ บ้าป่าไม้พัฒนา หมู่ที่ ๑๐ ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร


สร้างเมรุเผาศพ วัดกกส้มโฮง

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างเมรุเผาศพปลอดมลพิษ ณ วัดกกส้มโฮง (สุวรรณนิลจินดาราม) ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อสมทบทุนสร้างเผาศพปลอดมลพิษ (เปลี่ยนจากเตาถ่านเป็นเตาน้ำมัน)


สร้างอุโบสถ บุญด่วน ขนดินเข้าโบสถ์ และถมที่ปรับพื้นที่ลานวัด ให้เสมอ

เนื่องจาก  วัดนกเขียน บ้านนกเขียน ต.โนนกุง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ยังไม่ได้อัญเชิญพระประธาน เข้าประดิษฐานเข้าในอุโบสถ ทางวัดเห็นสมควรว่า เมื่อมีผู้ใจบุญถวายพระประธานแล้ว ทางวัดอยากอาราธนาอัญเชิญพระประธานเข้าประดิษฐานภายในอุโบสถ


ขอเชิญร่วมทำบุญครั้งยิ่งใหญ่สร้างโบสถ์ วัดเขาพระทอง 1 กองบุญ 20 บาท

ขอเชิญญาติธรรมทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพสร้าง "อุโบสถวัดเขาพระทอง" จ.นครศรีธรรมราช #บุญสร้างโบสถ์ "วิหารทาน" ศักดิ์สิทธิ์


บุญปลดทุกข์ สร้างสุขให้ชีวิต

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างอุโบสถตามจิตศรัทธา​ วัดยังขาดเจ้าภาพและปัจจัย​จำนวนมาก